Mỹ sẽ không áp thuế CBPG đối với thép cuộn các-bon từ Việt Nam

Cập nhật: 08:29 Ngày 12/06/2016 - 937 Lượt xem

Mới đây, Uỷ ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG), chống trợ cấp (CTC) đối với sản phẩm thép cuộn các-bon nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, USITC xác định rằng sản phẩm Ống thép cuộn cacbon bán phá giá nhập khẩu từ Oman, UAE, Pakistan đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa Hoa Kỳ. Đối với hàng hóa bán phá giá nhập khẩu từ Việt Nam và hàng hóa trợ cấp từ Pakistan, USITC cho rằng lượng hàng hóa đó thỏa mãn điều kiện không đáng kể.

Căn cứ theo kết luận của USITC, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) sẽ không ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với Ống thép cuộn cacbon của Việt Nam và lệnh áp thuế chống trợ cấp đối với Pakistan. Đối với sản phẩm bán phá giá nói trên nhập khẩu từ Oman, UAE và Pakistan, DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế.

Bản báo cáo công khai của USITC trong vụ việc bao gồm quan điểm của các Uỷ viên và các thông tin trong cuộc điều tra sẽ được công bố vào ngày 27/12/2016, tại địa chỉ website của ITC./.